มูลนิธิเจริญโภคภัณฑ์พัฒนาชีวิตชนบท ร่วมแสดงความยินดีกับ “น้องฟลุ๊ค” นักเรียนทุนฯ รุ่นที่ 14 เข้าพิธีประดับยศจ่าอากาศตรี ประจำปี 2567

เมื่อเร็วๆ นี้ มูลนิธิเจริญโภคภัณฑ์พัฒนาชีวิตชนบท ร่วมแสดงความยินดีกับ นจอ.เกียรติศักดิ์ พลพันธุ์ นักเรียนทุนฯ ในโครงการสนับสนุนทุนการศึกษานักเรียนในพระราชานุเคราะห์ รุ่นที่ 14 เข้าพิธีประดับยศจ่าอากาศตรี ประจำปี 2567 ณ โรงเรียนนายเรืออากาศนวมินทกษัตริยาธิราช

นจอ.เกียรติศักดิ์ พลพันธุ์ นักเรียนทุนฯ ได้เปิดเผยว่า “เป็นพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ที่ผมได้รับโอกาสทางการศึกษาเป็นนักเรียนทุนในพระราชานุเคราะห์ และได้มีโอกาสเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของนักเรียนทุนมูลนิธิฯ จากเด็กที่บ้านไม่ได้มีฐานะคนนึงได้เรียนหนังสือได้ทำตามความฝัน และ ได้เป็นแรงบันดาลใจให้รุ่นน้อง ผมอยากขอบคุณอาจารย์แม่ คุณครู และ พี่ๆทุกคนที่ดูแลสนับสนุนให้คำปรึกษาและสอนให้ผมได้เรียนรู้การใช้ชีวิต ได้รับประสบการณ์มากมายให้ผมนำมาปรับใช้ และเดินมาถึงจุดเริ่มต้นของชีวิตการทำงาน”

นอกจากนี้ น้องฟลุ๊ค ยังได้เล่าถึงความรู้สึกที่ได้เข้ามาอยู่ในรั้วศูนย์ฝึกเยาวชนเกษตรภายใต้การดำเนินงานมูลนิธิฯ ว่า เป็นเพราะมูลนิธิฯ เปิดโอกาสให้ได้ทำกิจกรรมต่างๆ ทั้งในและนอกโรงเรียน จึงทำให้ตนและเพื่อนๆ ได้พัฒนาทักษะความรู้ความสามารถทั้งทางด้านวิชาการและทักษะอาชีพทางการเกษตรที่นำไปประยุกต์ใช้และต่อยอดอาชีพของที่บ้านได้ ไม่เพียงแต่สนับสนุนทุนการศึกษา แต่ยังให้ที่พักขณะศึกษาอยู่ทำให้ผมเกิดวินัยในตนเอง ได้เรียนรู้ประสบการณ์ใหม่ๆ จากรุ่นพี่ และยังมีคุณครูที่คอยให้คำปรึกษาและแนะแนวทางการศึกษาต่ออีกด้วย

คุณอาภาพร เจ็กกลัด ผู้เชี่ยวชาญด้านเด็กและเยาวชน ฝ่ายปฏิบัติการเพื่อสังคม ด้านบริหารกิจการสัมพันธ์ เครือเจริญโภคภัณฑ์ เปิดเผยว่า “ยินดีและดีใจกับน้องฟลุ๊ค ที่ได้ทำตามความฝันของตัวเองจนสำเร็จ ต่อจากนี้ไม่ว่าเขาจะทำอะไรเราก็จะคอยสนับสนุน และคอยให้กำลังใจอยู่เสมอ แม้ว่าจะจบการศึกษาไปแล้วเราก็ยังหวังว่าเขาจะมีชีวิตที่มีความสุข มีการงานที่มั่นคง และดูแลครอบครัวต่อไปได้ รู้สึกยินดีกับน้องและครอบครัวมากๆ ค่ะ”