ต้นกล้าแห่งความสำเร็จ “น้องอาร์ต” เด็กทุนจากการสนับสนุนของมูลนิธิเจริญโภคภัณฑ์พัฒนาชีวิตชนบท สำเร็จการศึกษาคว้าปริญญา ทำตามฝันตัวเองได้

เมื่อเร็ว ๆ นี้ นักเรียนทุนฯ โครงการสนับสนุนทุนการศึกษานักเรียนในพระราชานุเคราะห์ รุ่นที่ 10 “น้องอาร์ต” นายชนายุทธ รอดสวัสดิ์ เข้ารับปริญญาบัตรจากสถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ คณะบริหารธุรกิจ สาขาการจัดการธุรกิจการค้าสมัยใหม่ สร้างความปลาบปลื้มให้กับครอบครัว และพี่ ๆ มูลนิธิฯ เป็นอย่างมาก

นายชนายุทธ รอดสวัสดิ์ กล่าวว่า สำหรับความสำเร็จครั้งนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย อยากขอบคุณตัวเองที่พยายามบากบั่นจนคว้าใบปริญญามาได้สำเร็จ และขอบคุณมูลนิธิฯ ที่ให้การสนับสนุนทุนการศึกษามาอย่างต่อเนื่องจนจบปริญญาตรี รวมถึงขอบคุณพี่ ๆ มูลนิธิฯ ที่คอยสนับสนุนและมีส่วนร่วมกับความสำเร็จในครั้งนี้

“ผมมีความภาคภูมิใจในตัวเองและรู้สึกว่าตัวเองโชคดีที่ได้รับการคัดเลือกให้เป็น 1 ในนักเรียนทุนฯ ซึ่งถือเป็นโอกาสที่ดีสำหรับผม โครงการฯ ให้ประสบการณ์มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการสร้างอาชีพ ระเบียบวินัย การใช้ชีวิต รวมถึงการปรับตัวให้เข้ากับสังคมภายนอกได้เป็นอย่างดี สุดท้ายผมเชื่อว่า การมีเป้าหมายเป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้เรานั้นพยายามอย่างเต็มที่ เพื่อทำเป้าหมายนั้นให้สำเร็จ”

คุณอัญชลี เกิดทอง หรือ ครูนก ผู้บริหารด้านพัฒนาเด็กและเยาวชน ฝ่ายปฏิบัติการเพื่อสังคม ด้านบริหารกิจการสัมพันธ์ เครือเจริญโภคภัณฑ์ กล่าวว่า รู้สึกดีใจกับความสำเร็จครั้งนี้ เพราะกว่าจะได้มาอาร์ตต้องใช้ความพยายามและพากเพียรเป็นอย่างมาก ความสำเร็จครั้งนี้จึงเป็นความสำเร็จเบื้องต้นเท่านั้น อนาคตที่ดียังรออาร์ตอยู่ข้างหน้า ขอให้ก้าวต่อไปสู่ความฝันที่หวังไว้

“ความสำเร็จครั้งนี้กว่าจะได้มานั้นยากลำบากมาก จากเด็กคนหนึ่งที่เริ่มต้นจากจบระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ต้องมาใช้ชีวิตที่แตกต่างจากที่เคย เรียนไปด้วยทำงานไปด้วย ผ่านการใช้ชีวิตและสังคมแบบวิถีของคนทำงาน อยากให้จำความรู้สึกนั้นไว้ และภาคภูมิใจกับสิ่งที่ได้มาวันนี้”

ครูนก ทิ้งท้ายไว้ว่า สำหรับเด็ก ๆ ในโครงการฯ ที่กำลังค้นหาและเดินตามความฝันของตัวเอง ขอให้มุ่งมั่น ไม่ยอมแพ้ต่ออุปสรรค และเดินตามความฝันของตัวเอง เพื่ออนาคตที่ดีในวันข้างหน้า พี่ ๆ มูลนิธิฯ พร้อมเดินเคียงข้างสู่จุดหมายและความสำเร็จไปด้วยกัน

#เครือซีพี #มูลนิธิเจริญโภคภัณฑ์พัฒนาชีวิตชนบท #โครงการสนับสนุนทุนการศึกษานักเรียนในพระราชานุเคราะห์ #ส่งมอบคุณค่าสู่สังคม #ร้อยเรียงความดี #ทุนการศึกษา