จากนักกีฬา สู่ การเป็นนักเรียนนายสิบ ความฝันที่สำเร็จอีกขั้นของ น้องเดช (นามสมมุติ) เด็กในโครงการครอบครัวอุปการะในชุมชนวัฒนธรรม มูลนิธิเจริญโภคภัณฑ์พัฒนาชีวิตชนบท

น้องเดช (นามสมมุติ) เข้ามาร่วมในโครงการครอบครัวอุปการะฯ อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ เมื่อปี พ.ศ.2546 ขณะนั้น อายุเพียง 4 ปี เดชชื่นชอบและมีทักษะด้านการกีฬาหลายประเภท หลังจากที่เรียนจบชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนในพื้นที่ จึงขอไปเรียนต่อชั้นมัธยมศึกษา โรงเรียนกีฬาจังหวัดศรีสะเกษ โดยเลือกเล่นกีฬายูโด เส้นทางด้านการกีฬา และสามารถลงแข่งขันและคว้ารางวัลในรายการต่างๆ มากมาย อาทิ รางวัลชนะเลิศ เหรียญทอง จากการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 33

และเมื่อเรียนจบชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย เดชได้เลือกเรียนต่อระดับปริญญาตรี คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฎศรีสะเกษ แต่เพราะความมุ่งมั่นต่อการเล่นกีฬาเพียงอย่างเดียว จึงทำให้เดชไม่สามารถเรียนจบคณะฯดังกล่าวได้

เมื่ออายุครบ 21 ปี จึงตัดสินใจ สมัครทหารเกณฑ์ และตั้งใจเรียนและฝึกซ้อม จนสามารถสอบเข้าเรียนโรงเรียนนายสิบทหารบก ค่ายโยธินมหามงกุฎได้สำเร็จ

หลังจากนี้ มูลนิธิเจริญโภคภัณฑ์พัฒนาชีวิตชนบท จะคอยเอาใจช่วยและเป็นกำลังใจให้น้องเดช ทำความฝันให้สำเร็จ เพื่ออนาคตที่ดีของตนเองต่อไป

#ซีพีร้อยเรียงความดี #มูลนิธิเจริญโภคภัณฑ์พัฒนาชีวิตชนบท #โครงการครอบครัวอุปการะในชุมชนวัฒนธรรม #ครอบครัวอุปการะ #เด็กด้อยโอกาส #เด็กกำพร้า