“น้องมิกซ์” นักเรียนทุนฯ ในโครงการสนับสนุนนักเรียนทุนในพระราชานุเคราะห์ ชั้นม.2 กับความชื่นชอบและใฝ่ฝันในการวาดภาพและการออกแบบชุดนางงามเวทีมิสแกรนด์

เด็กชายศุภกิจ นาคพงษ์ หรือน้องมิกซ์ นักเรียนทุนฯ รุ่นที่ 18 ในโครงการสนับสนุนนักเรียนทุนในพระราชานุเคราะห์ ของมูลนิธิเจริญโภคภัณฑ์พัฒนาชีวิตชนบท ซึ่งจบชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 จากโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านนาอิสาน จังหวัดฉะเชิงเทรา โดยในปัจจุบันกำลังศึกษาอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนวังไกลกังวลในพระบรมราชูปถัมภ์

น้องมิกซ์ มีความชื่นชอบในศิลปวัฒนธรรมทางภาคอีสานโดยเฉพาะ “หมอลำ” ซึ่งการวาดภาพนั้น ได้รับแรงบันดาลใจจากในสื่อโซเชียล โดยฝึกหัดวาดภาพจากมือถือได้ ซึ่งจะชื่นชอบการหัดวาดภาพ มงกุฎ ทรงผมบายศรี และศิลปิน ซึ่งเมื่อฝึกบ่อยๆทำให้ฝีมือพัฒนา แต่มิกซ์ก็ไม่หยุดพัฒนา หัดวาดภาพยามว่างเสมอโดยใช้นิ้วในการวาดภาพในโทรศัพท์

ซึ่งในตอนแรกก็วาดภาพด้วยความสนุก แต่พอได้วาดไปเรื่อยๆ รู้สึกชื่นชอบเป็นอย่างมาก และเห็นในโซเชียลTiktok การวาดภาพออกแบบชุดนางงาม น้องมิกซ์ก็ได้ลองวาดภาพและออกแบบชุดโดยมีเอกลักษณ์คือลายผ้าไทยเป็นองค์ประกอบ

ในอนาคตข้างหน้า น้องมิกซ์อยากพัฒนาฝีมือตนเองให้มากขึ้น แล้วไฝ่ฝันที่จะส่งการออกแบบชุดนางงามเวทีมิสแกรนด์ ที่บ่งบอกศิลปะของจังหวัดนั้นๆ ในการประกวดออกแบบชุดในปีต่อๆไป

มูลนิธิเจริญโภคภัณฑ์พัฒนาชีวิตชนบท ขอเป็นกำลังใจให้น้องมิกซ์ สานฝันตนเองจนประสบความสำเร็จ และเติบโตเป็นบุคลากรที่ดีของประเทศชาติต่อไป